เปิดสถิติ !! นักแข่งชุดปัจจุบันที่เก็บชัยชนะมากที่สุดในสนาม “เซปัง”

สนาม เซปัง อินเตอร์เนชัลแนล เซอร์กิต นับเป็นอีกหนึ่งสนามที่จัดการแข่งขัน MotoGP มายาวนาน โดยเริ่มจัดแข่งเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1991 มีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นที่สนามแห่งนี้ ทั้งเหตุดราม่า 93vs46 หรือจะเป็นการเสียชิวิตของนักแข่งอิตาเลี่ยนอย่าง มาร์โก ซิมมอนเซลลี่ ในปี 2011 จนถึงวันนี้ รวมทั้งหมด 28 ปีแล้วที่ MotoGP มาแข่งขันที่เซปัง โดยวันนี้ GPThailandfamily จะพามาดูสถิตินักแข่งปัจจุบันผู้ชนะที่สนามแห่งนี้มากที่สุด โดยวันนี้มีนักแข่งปัจจุบันทั้งหมด 3 คน ที่เก็บชัยชนะที่สนามนี้ได้มากที่สุด (นับเฉพาะนักแข่งที่เคยชนะในรุ่น MotoGP)   เริ่มที่อันดับ 3 อันเดร โดวิซิโอโซ่ เก็บชัยชนะไปทั้งหมด 2 ครั้ง ในปี 2016 และ 2017 ในรุ่น MotoGP   ต่อมาที่อันดับ 2 ได้แก่ มาร์ค มาเกซ เก็บชัยชนะไปทั้งหมด 3 …

เปิดสถิติ !! นักแข่งชุดปัจจุบันที่เก็บชัยชนะมากที่สุดในสนาม “เซปัง” Read More »

Nagakami ปลอดภัยหายห่วงกับการผ่าตัด สำเร็จดีพร้อมแข่ง

Nagakami หลังจากจบการแข่งสนามญี่ปุ่น ก็ได้รักษาตัวซักที ดร. ฮิโรยูกิซุกายะผู้ซึ่งทำการผ่าตัดกล่าวว่า: “[นากามิ] มีอาการที่ไหล่อย่างรุนแรง “เราได้ทำการรักษาแล้วผลลัพธ์สุดท้ายก็ดูดีมากดังนั้นฉันคิดว่าเขาจะโอเคสำหรับฤดูกาลหน้าของ MotoGP”   Nakagami กล่าวเสริมว่า: “ผมรู้สึกซาบซึ้งกับ Doctor Sugaya จริงๆผมจะเริ่มทำกายภาพบำบัดเมื่อฉันทำได้และหวังว่าจะฟิตและเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ “ผมต้องการขอบคุณ [สปอนเซอร์] IDEMITSU, HRC และ LCR สำหรับความเข้าใจการตัดสินใจของผมและให้การสนับสนุน นากามิได้อันดับที่5ใน Mugello ซึ่งเขาเอาชนะเพื่อนร่วมทีม LCR Cal Crutchlow เขาทำคะแนนได้ทั้งหมด 74 คะแนน มากกว่าการเพิ่มขึ้นสองเท่าในฤดูกาล MotoGP เมื่อปีที่แล้ว   และแน่นอนเราจะได้เห็นเขาจะแข่งจักรยานฮอนด้ากับ LCR อีกครั้งในปี 2020

ตารางการแข่ง MotoGP สนาม Sepang พร้อมรายละเอียดจากทีมYamaha

ตารางการแข่ง MotoGP สนามที่18 Sepang Internation Circuit มาแล้วกับการแข่งที่หลายคนรอคอย MotoGp กับสนามเซปังที่ตอนนี้ อุณหภูมิร้อนแรงไม่แพ้บ้านเราโดยสนามสำคัญนี้เป็นบ้านของนักแข่ง หมายเลข 55 ชาวมาเลเซีย Hafiz สังกัดทีม KTM Redbull และบ้านหลังสำคัญอีก 1 ทีม ดาวรุ่งน้องใหม่อย่าง SIC ใครได้ไปชมอย่าลืมมาบอกกันนะ ในวันแรก วันศุกที่ 1 พ.ย 2562 Practice 1        9.50-10.35 Practice 2       14.05-14.50     ในวันที่สอง วันเสาร์ ที่ 2 พ.ย. 2562 Practice 3      9.50-10.35 Moto3 Q    …

ตารางการแข่ง MotoGP สนาม Sepang พร้อมรายละเอียดจากทีมYamaha Read More »

มาจนได้ !!! Kawazaki ZX-25R สปอร์ต 250cc 4 สูบเรียง

หลังจากที่ปล่อยให้สาวกรอข่าวมาอย่างเนิ่นนาน ทั้งภาพเรนเดอร์ที่เคยหลุดออกมา และข่าวจากสื่อในประเทศและนอกประเทศ (ญี่ปุ่น) จนสุดท้ายมันก็มา !!! ในงาน Tokyo motor show 2019 Kawazaki ได้มีการเปิดตัว Kawazaki ZX-25R จักรยานยนต์พิกัด 250cc ที่มีเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง พร้อมทั้งอะไหล่รอบคันแบบรถในสนามแข่ง ในส่วนของรายละเอียดเครื่องยนต์ หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ยังมีมีข้อมูลที่ยืนยันแน่ชัดออกมา แต่สื่อต่างประเทศคาดการว่า เครื่องยนต์ตัวนี้จะทำรอบเครื่องได้สูงสุด 16,000 RPM และมีแรงม้าสูงกว่า Ninja 400 ตัวปัจจุบัน เริ่มที่ระบบกันสะเทือนหน้า มากับ Showa SFF-BP แบบหัวกลับ ระบบกันสะเทือนหลัง Horizontal Back Link (แบบใน Z900) ระบบเบรคหน้ายังเป็นจานเดี่ยว แต่มาพร้อมกับขาจับปั๊มเบรค Radial mount พร้อมจานเบรคที่มีขนาดใหญ่   เฟรมของรถใช้เป็นเฟรมถัก แต่ก็ดูสวยลงตัวไม่แพ้ใคร ทาง Kawazaki ได้เปิดเผยว่าระบบการความคุมและโหมดต่างๆ เช่น …

มาจนได้ !!! Kawazaki ZX-25R สปอร์ต 250cc 4 สูบเรียง Read More »

Maserati งานศิล4ล้อ หล่อหรูประวัติศาสตร์ยานยนต์

  หากใครสงสัยว่า รถคันสวยๆวิ่งบนถนนสัญลัก สามง่ามด้านหน้ารถคือรถอะไร วันนี้ Gpthailandfamily เราจะมาเล่า ให้ฟังกัน Maserati เป็นรถที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานโดยมีตั้งแต่รถหรูขับมันๆในเมือง ไปจนถึง รถแข่งระดับแชมป์โลก ยังไม่นับรวมผลงานของการแข่งในวงการ MotorSport ที่คว้าแชมป์ทั่วโลกมายาวนานอีกหลากหลายสนาม ต้นกำเนิด Maserati เป็นรถยนต์ชาติอิตาลี มีจุดเริ่มต้นในวันที่ 1 ธันวาคม ค.ศ. 1914 ที่เมืองโบโลญญา (Bologna) ในประเทศอิตาลี มีพี่น้องตระกูล Maserati ที่มีความสนใจและรักในความเร็วที่จะสร้างเครื่องยนต์ที่ให้เป็นที่หนึ่งทางด้านความเร็วเพื่อนำไปใช้ในการแข่งขันความเร็วรถยนต์ อีกหนึ่งอย่างที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตากับLogo สวยๆรูปสามง่ามสัญลักษณ์ของเทพเจ้ากรีซ โพไซดอน ที่ออกแบบมาอย่างลงตัวให้โลดแล่นอยู่บนโลกแห่งความเร็วบนท้องถนน โดยใช้เวลาในการพัฒนารูปแบบมาเซรัตติทั้งหมด 20 ปีก่อนทำการขายกิจการให้กับบริษัทอื่น ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มกิจการรถยนต์ Citroen กลุ่มกิจการรถยนต์ของ FCA หรือกลุ่ม Fiat Chrysler Automobiles ซึ่งบริหารแบรนด์โดยเจ้าพ่อแห่งวงการรถหรูระดับโลกอย่าง Ferrari ซึ่งเรามาลองดูรุ่นTop บางตัวของ Maserati กันว่าเป็นยังไง ขอยกตัว Maserati-GranTurismo MC Stradale-ปี 2014 …

Maserati งานศิล4ล้อ หล่อหรูประวัติศาสตร์ยานยนต์ Read More »

“ยืนยัน” Zarco รับไม้ต่อ Nakagami ในสามสนามสุดท้าย

Johann Zarco พร้อมลุยในสามสนามสุดท้าย เนื่องจาก “Nakagami” นักบิดจากแดนอาทิตย์อุทัยจะเข้ารับการผ่าตัดไหล่ก่อนฤดูกาล 2020 LCR Honda Idemitsu จึงติดต่อกับ Johann Zarco นักบิดชาวฝรั่งเศสเผื่อทำการแข่งแทนในสามสนามสุดท้ายที่ออสเตรเลีย,มาเลเซีย,และบาเลนเซีย แชมป์โลก Moto2™  2 สมัย Zarco ได้รับข้อเสนอสุดพิเศษจากผู้จัดการทีม LCR Honda Idemitsu เพื่อกลับมาแข่งต่อในรายการ MotoGP โดยขับเจ้า RC213V ของทีม LCR Honda Idemitsu Lucio Cecchinello (หัวหน้าทีมฮอนด้าแอลซีอาร์ซี) : พวกเรารู่สึกเสียใจยิ่งที่ “Nakagami” พลาดโอกาสลงแข่งขันในสามนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้ ผมรู้ว่าการบาดเจ็บนั้นเกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน ผมเสนอให้ผู้อำนวยการ HRC Tetsuhiro Kuwata และผู้จัดการทีม Alberto Puig ให้ดึงตัว “Zarco” มาขับแทนและพวกเขาก็ตอบตกลงกับข้องเสนอนั้น เมื่อผมทำการติดต่อ “Zarco” เขาก็แสดความสนใจและรีบคว้าโอกาสนี้ทันทีและเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุน Johann Zarco ให้กลับมาโลดแล่นในสนามอีกครั้ง …

“ยืนยัน” Zarco รับไม้ต่อ Nakagami ในสามสนามสุดท้าย Read More »

กฎระเบียบใหม่ในฤดูกาล 2020

คณะกรรมาธิการกรังด์ปรีซ์ประกอบด้วย Messe Carmelo Ezpeleta (Dorna, Chairman), Paul Duparc (FIM), Herve Poncharal (IRTA) and Takanao Tsubouchi (MSMA), ในการประชุมที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2019 กฎกติกากีฬา MotoGP ™คลาส ข้อเสนอได้รับการอนุมัติจาก GPC และจะมีผลบังคับใช้ในกฎระเบียบจาก ฤดูกาล 2020 ซึ่งจะเริ่มใน Valencia GP 2019 การบังคับใช้กฎระเบียบใหม่จะส่งผลให้โปรแกรมการทดสอบคลาส MotoGP มีดังต่อไปนี้ การบังคับใช้กฎระเบียบใหม่จะส่งผลให้โปรแกรมการทดสอบคลาส MotoGP มีดังต่อไปนี้: ฤดูกาล 2020 (เริ่ม 18 พฤศจิกายน 2019) 19-20 พฤศจิกายน, บาเลนเซีย Two-day official test. 25-26 พฤศจิกายน, เจเรซ Two-day joint …

กฎระเบียบใหม่ในฤดูกาล 2020 Read More »

นาคากามิ ลูกผู้ชายตัวจริง ขอสู้สุดตัวในสนามบ้านเกิดพร้อมฝันเป็นจริงได้ต่อสัญญากับ IDEMITSU LCR

     ในวันก่อนการแข่งขันMotoGP ในญี่ปุ่น Honda Racing Corporation ยืนยันการต่อสัญญา1ปี ของ Takaaki Nakagami สำหรับ Honda IDEMITSU LCR Honda RC213V ที่ Honda IDEMITSU LCR ทาคากินากางามิได้แสดงการปรับปรุงที่สอดคล้องกันในการแข่งรถMotoGP และผลลัพธ์ ด้วย9 สนาม ใน 10อันดับแรกและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอันดับที่ 5 ของการแข่งขันรายการอิตาเลียนกรังด์ปรีซ์ที่ Mugello Takaaki Nakagami มาถึงการแข่งขันที่บ้านของเขาคือ Japanese Grand Prix กับสัญญาใหม่หนึ่งปีกับ LCR Honda IDEMITSU ทุกคนที่เกี่ยวข้องรู้สึกตื่นเต้นที่จะสานต่อความสัมพันธ์และรอคอยการปรับปรุงเพิ่มเติมจากนักบินอายุ 27 ปี หลังจากการแข่งขันที่ Motegi Nakagami จะเข้ารับการผ่าตัดไหล่เพื่อจัดการกับอาการบาดเจ็บที่ทำให้เขาหนักใจตั้งแต่ต้นฤดูกาล นาคากามิ มีเป้าหมายที่จะอยู่ในอันดับต้น ๆ สำหรับการทดสอบครั้งแรกของฤดูกาล 2020 ในเซปังเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ Nakagami เผยความในใจสุดปลื้มม …

นาคากามิ ลูกผู้ชายตัวจริง ขอสู้สุดตัวในสนามบ้านเกิดพร้อมฝันเป็นจริงได้ต่อสัญญากับ IDEMITSU LCR Read More »

F1 นักแข่งไทยคว้าที่4 ได้สำเร็จ ต่างชาติพากันยกย่อง Alex Albon เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2019

F1 นักแข่งไทยคว้าที่4 ได้สำเร็จ ต่างชาติพากันยกย่อง Alex Albon เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2019   หลังจากผ่านพ้นพายุไปแล้ว F1 ก็จุดระเบิดความมันอีกครั้งกับ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2019 สนาม Suzuka โดยในการแข่งครั้งนี้ มีหลายสิ่งเกิดขึ้นอย่างมากมาย วัลเตรี บ็อตตาส สังกัดทีม เมอร์เซเดส  เป็นผู้คว้าแชมป์ได้สำเร็จ ตามมาติดๆกับทีมเมทเดียวกันด้วยกับ เซบาสเตียน เวทเทล ยันลูอิส แฮมิตัน อันดับ 2 สุดยอดคู่หูแห่งF1 ส่วน ด้านอเล็กซ์ อัลบอน สตาร์ทที่ 6 จบเรซอันดับ 4 สวยสดงดงาม โดยผลการแข่งจะเป็นต่อไปยังไงเราต้องร่วมกันส่งกำลังใจกัน……………… คะแนนรวมล่าสุด Alex Albon อยุ่ในลำดับที่ 8 ของโลก 1 Lewis HAMILTON GBR MERCEDES  338 points …

F1 นักแข่งไทยคว้าที่4 ได้สำเร็จ ต่างชาติพากันยกย่อง Alex Albon เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ 2019 Read More »

ค่าเหนื่อยระดับพันล้านน !! ของสองนักแข่งแชมป์โลก จาก MotoGP และ Formula 1 (F1)

เป็นที่ทราบกันดีว่ารายการแข่งขัน MotoGP และ Formula 1 เป็นรายการแข่งขันความเร็วทางเรียบที่นิยมที่สุดในโลก และนักแข่งที่ฝีมือที่ดีที่สุดของโลกก็อยู่ในสองรายการนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักแข่งที่อยู่หัวแถว หรือ ท้ายแถว การที่ได้เข้ามาแข่งในสองรายการนี้เป็นการการันตีว่าคุณคือตัวท็อป และแน่นอนว่าเรื่องของค่าเหนื่อยก็ต้องท็อปไปตามกัน แต่ถ้าหากคุณได้เป็นแชมป์โลก เมื่อคุณมีแฟนคลับมากมาย ทีมแข่งหลายๆ ทีมต้องการให้คุณไปขับให้ แน่นอนว่าการแย่งกันของทีมแข่งยักษ์ใหญ่ สิ่งที่ต้องต่อสู้กันคือ “การเสนอค่าตัว” ทุกครั้งที่มีการต่อสัญญาใหม่ ทุกครั้งค่าเหนื่อยย่อมเพิ่มขึ้น ยิ่งกับนักแข่งที่ผลงานดี เป็นแชมป์โลกติดต่อกันหลายสมัย ลองจินตนาการว่า ค่าเหนื่อยต้องสูงขนาดไหนเพื่อรั้งสุดยอดฝีมือไว้กับทีม มาดูกัน เริ่มที่คนแรก มาร์ค มาเกซ (Marc Marquez) แชมป์โลก 8 สมัยชาวสเปน จากข้อมูลในเว็ป deshibiker.com ได้รายงานค่าเหนื่องของนักแข่ง MotoGP ในปี 2019 มาร์ค มาเกซ ได้ค่าเหนื่อยอยู่ที่ 15-18 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อปี ซึ่งแปลงเป็นเงินไทยจะอยู่ประมาณ 548 ล้านบาท/ปี เฉลี่ยเป็นเงินเดือน มาเกซจะได้รับเงินเดือนอยู่ที่ 45.6 ล้านบาท/เดือน ซึ่งรายได้ตรงนี้ ยังไม่รวมกับเงินของสปอนเซอร์ส่วนตัวอื่นๆ หรืองานอีเวนท์ที่ถูกรับเชิญ …

ค่าเหนื่อยระดับพันล้านน !! ของสองนักแข่งแชมป์โลก จาก MotoGP และ Formula 1 (F1) Read More »

ซาร์โก เตรียมเสียบแทน นาคากามิ ในสามสนามสุดท้าย

จากสื่อต่างประเทศรายงานว่า “โยฮันน์ ซาร์โก” นักบิดชาวฝรั่งเศส เตรียมเข้ามาแทนที่ นาคากามิ นักบิดชาวญี่ปุ่นเพียงหนึ่งเดียว จากทีมแอลซีอาร์ ฮอนด้า ในสามสนามสุดท้ายของฤดูการ 2019 หลังจากหลายคนต่างสงสารพ่อบุญทุ่มอย่าง “ซาร์โก” ที่เข้ามาอยุ่กับ KTM จากความหวังของทีมกลายเป็นต้นตอของความผิดหวังกับผลงานที่ออกมาแย่กว่าปี 2018 ครั้งนี้มีอะไรมากมายที่ไม่เป็นใจเพราะหลายเรื่องหลายปัญหาจนเจ้าตัวถึงกับตัดสัญญาทิ้งเอง นอกจากนี้แล้วหลังจาก “ซาร์โก” ลอยลำเคว้งคว้างเนื่องจากการตัดสัญญาจากทีม KTM ไปแล้วหลายคนคิดว่าเขาจะไปอยู่ตรงไหนของ MotoGP บางคนพูดถึงขั้นอาจจะหลุดจากจักลวาล MotoGP ไปแล้ว นี้จึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งกับข่าวความหวังของแฟนๆ “ซาร์โก” ใน MotoGP นาคากามิ เกิดอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ คล้ายอาการบาดเจ็บของแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง มาร์ก มาร์เกซ หลังทำการแข่งขันในบ้านของเขาที่ Motegi  จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดไหล่ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มขึ้น แอลซีอาร์ ฮอนด้า อิเดะมิตสึ  ต้องการนักแข่งทดแทนและได้ดึง “โยฮันน์ ซาร์โก” เข้ามาแข่งในสามนัดสุดท้ายที่สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์, เซปัง และ บาเลนเซีย แม้ว่าเขาจะยังคงอยู่ภายใต้สัญญากับ KTM แต่จากรายงานทางต้นสังกัดได้อนุญาตให้ โยฮันน์ …

ซาร์โก เตรียมเสียบแทน นาคากามิ ในสามสนามสุดท้าย Read More »

พายุ ฮากิบิส มุ่งหน้าเข้าญี่ปุ่น ส่งผลกระทบการแข่ง Formula 1

Hagibis ไต้ฝุ่นขนาดใหญ่ กำลังมุ่งหน้าไปที่ประเทศ ญี่ปุ่น สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุว่าไต้ฝุ่นฮากิบิส เคลื่อนตัวไปทางเหนือเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ของเกาะหลักของญี่ปุ่น Hagibis ซึ่งเป็นหนึ่งในพายุที่ทรงพลังที่สุดของปีกำลังจะเข้าโจมตีพื้นที่กว้างของญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์สามวันนี้ (วันที่ 12 ถึง 14 ตุลาคม) ที่ก่อให้เกิดสภาพอากาศเลวร้ายความล่าช้าในการขนส่งและการหยุดชะงัก เอเจนซี่กล่าวว่าฮากิบิสจะเคลื่อนที่เข้าไปในเขตโตไกและคันโตรวมถึงโตเกียวตั้งแต่เย็นวันเสาร์ถึงวันอาทิตย์                     ส่งผลให้ การเเข่งขัน Formula 1 (F1) ได้ยกเลิกกิจกรรมทั้งหมด ในวันเสาร์ โดยจะเริ่ม ทำการ Qualify ในวันอาทิตย์เวลา 08:00 – 09:00 น.  เเละเริ่มทำหารเเข่งขัน ในเวลา 12.10 น ตามเวลาประเทศไทย          รวมใจส่งเเรงเชียร์ให้นักเเข่งสัญชาติไทยในการเเข่งขัน F1 Japan Grand Prix 2019 ในวันอาทิตย์ที่ 13 …

พายุ ฮากิบิส มุ่งหน้าเข้าญี่ปุ่น ส่งผลกระทบการแข่ง Formula 1 Read More »

สนับเข่า นักแข่ง MotoGP 2019 เป็นของใครมาช่วยกัน

สนับเข่าเจ้าปัญหา รวมพลังห้องLine MotoGP! โลกจะน่าอยู่ถ้าเราช่วยกัน หลังแข่งจบใน MotoGP Thailand 2019 ของหายากหลายส่วนก็มาอยู่ในมือของใครหลายๆคน ยิ่งเป็นของหายากแล้วล่ะก็นับว่ามีมูลค่ามากเลยทีเดียว แต่มันจะด้อยค่าทันทีถ้าคุณไม่รู้ว่าเป็นของใคร เหล่าแฟนคลับMotoGP ที่ไปร่วมงานระดับโลกที่สนาม ไกลถึงบุรีรัมย์มีหรือจะยอม ง่ายๆ เมื่อได้ของหายากขนาดนี้มา งานนี้ร้อนถึง GURU ในห้องLineทุกคนช่วยกันหาข้อมูลมาเพียบ ใครมีข้อมูลว่าสนับเข่าสีส้มชิ้นนี้เป็นของนักแข่งคนไหน ไปช่วยกันหาได้ที่กลุ่มเลยคลิ๊ก > MotoGP Thailand Family   แสกนเข้ากลุ่มLine มาคุยกันทุกเรื่องของMotoGP

Dorna Sports ประกาศสนามใหม่ที่จะเเข่งขัน MotoGP ในปี 2022

Dorna Sports ได้ประกาศว่าจะจัดเเข่ง Brazil Grand Prix ที่สนาม Rio Motorpark ในปี 2022 โดยมีสัญญา 5 ปี ตั้งเเต่ปี (2022-2026) สนาม Rio motorpark กำลังสร้างอยู่ในเมือง Rio de Janeiro จะเป็นเจ้าภาพในการจัดเเข่งขัน มอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงเเชมป์โลก MotoGP ซึ่งบราซิลนั้นเคยเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งครั้งล่าสุดเมื่อปี 2004 Rio motorpark คาดว่าจะสร้างสนามเสร็จ ภายในปี 2021 โดยมีสนามยาว 4.5 km มีโค้งขวา 6 โค้ง เเละ โค้งซ้าย 7 โค้ง Marcelo Crivella, นายกรัฐมนตรีของเมือง Rio de Janeiro : ได้กล่าวว่า ” ข่าวที่ว่าเราจะมีการเเข่งขัน MotoGP ครั้งเเรกของสนามใหม่ของเรา …

Dorna Sports ประกาศสนามใหม่ที่จะเเข่งขัน MotoGP ในปี 2022 Read More »

ผู้ท้าชิงแชมป์โลกจากเด็กระเบิด MotoGP Marc Marquez

หลังจากที่การแข่งขันสุดมันส์ที่บุรีรัมย์ได้จบลงไป มาร์ค มาเกซ ก็ได้รับตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 8 ทั้งที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 4 สนาม นับว่าเป็นแชมป์โลกล่วงหน้าไว้พอสมควร… แต่ถึงแม้แชมป์โลกจะรู้ผลไปแล้วสิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นในปีนี้คือ “ผู้ท้าชิง” ทั้งหน้าเดิมอย่าง บ่าววี อังเดร โดวิซิโอโซ่ และนักขับสังกัดคนบ้าอย่าง อเล็กซ์ รินส์ รวมไปถึง B12 มาร์เวอริค บินยาเลส แต่ภายใต้การแข่งขันของบรรดา Senior ที่ดุเดือดในช่วงต้นฤดูกาล ก็ยังมีเด็กใหม่ที่เริ่มแสดงความเร่าร้อนในการแข่งจากสังกัด ยามาฮ่า “ฟาบิโอ ควอตาราโร่” ถึงแม้จะเป็นนักขับ Rookie แต่ปีนี้เจ้าเด็กปีศาจก็คว้าตำแหน่งโพเดี้ยมไปถึง 5 ครั้ง โดยสนามล่าสุดที่คว้าโพเดี้ยมได้ก็คือที่บุรีรัมย์นั่นเอง ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมานี้ ทำให้เราอดคิดไม่ได้เลยว่า ในปี 2020 เด็กปีศาจนี่แหล่ะ จะเป็นอีก 1 คนที่จะมาท้าชิงตำแหน่งหัวแถวในปีหน้า   พูดถึงความเป็นไปได้ที่เด็กปีศาจจะก้าวไปเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ความเห็นอาจแตกแยก เพราะผลงานในปีนี้ก็เป็นสิ่งที่ยังยืนยันไม่ได้เต็มร้อย ไหนจะเรื่องตัวรถในปี 2020 ที่ยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน ถ้าจะให้เกิดการวิเคราะห์ที่จริงจรังมากขึ้น อย่างน้อยเราคงต้องรอให้ผ่าน Winter Test ก่อน …

ผู้ท้าชิงแชมป์โลกจากเด็กระเบิด MotoGP Marc Marquez Read More »

ตาราง MotoGP 2020 มาแล้วมีสนามไหนบ้างมาดูกัน

ตารางเวลาการแข่งอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ใครไม่อยากพลาดแชร์ไปไว้ได้กัน ตาราเวลาแบบละเลียดชนิดที่ห้ามพลาดกันเลย Date Grand Prix Circuit 1 08 March Qatar* Losail International Circuit 2 22 March Thailand Chang International Circuit 3 05 April Americas Circuit of the Americas 4 19 April Argentina Termas de Rio Hondo 5 03 May Spain Circuito de Jerez – Ángel Nieto 6 17 May France Le Mans 7 31 …

ตาราง MotoGP 2020 มาแล้วมีสนามไหนบ้างมาดูกัน Read More »

รายงานสภาพอากาศ หน้าสนามแข่ง บุรีรัม MotoGP2019

รายงานสภาพอากาศวันนี้ ณ เวลา 9.30 วันอาทิตย์ที่ 10 เดือน ตุลาคม 2019 แห่งประวัติศาสตร์ สนามช้าง Internation Circuit ได้จัดการแข่ง MotoGP ครั้งที่ 2 ของประเทศ สภาพอากาศฟ้าโปร่งมีเมฆมาก อุณหภูมิ 27 องศา ความชื้น 82% นักแข่งลงสนามกันอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้ชมมากันอย่างต่อเนื่อง  รายงานหน้าสนาม

Ducati Scrambler 1100 2020 Nake ดิบตัวพันสาย Custom จากอิตาลี

Ducati เตรียมเผยโฉมสองล้อสไตล์จิ๊กโก๋รุ่นใหญ่อย่าง Ducati Scrambler 1100 อวดโฉมให้ชาวไบค์เกอร์ได้เห็น ในที่สุดเราก้ได้เห็นภาพลักษณ์แบบเต็มๆ ของ Ducati Scrambler 1100 เวอร์ชั่นปี 2020

Ducati Superleggera V4 ปีศาจออกจากสนาม MotoGP 234HP 152KG

อัพเดทข้อมูลรถบิ๊กไบค์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในขณะนี้ กับ Ducati Superleggera V4 2020 หลังมีข่าวออกมากับ Superbike คันล่าสุดจาก Ducati โดยน้ำหนักตัวทำเอาช็อคกับ 152 กิโลกรัม และแรงม้าที่ทำเอาขนหัวลุกที่ ที่ 234 แรงม้า ลองคิดภาพ รถ ninja 300 ที่เบาเทียบกับ 175 กิโลกรัม(พอกับ Ducati Superleggera V4 พร้อมของเหลวที่ 172 กิโลกรัม) งานนี ถอด DNA จาก สนามแข่ง

มอนสเตอร์จัดให้!! แฮมิลตันไปควบโมโตจีพีสลับกับรอสซี่ไปนั่งเกาอี้เอฟวัน

มอนสเตอร์จัดให้!! แฮมิลตันไปควบโมโตจีพีสลับกับรอสซี่ไปนั่งเกาอี้เอฟวัน 9 ธันวานี้ที่บาเลนเซีย   หนุ่มทางด้านซ้าย ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกเอฟวันคนปัจจุบัน กับหนุ่มน้อยทางด้านขวา วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกจากเวทีโมโตจีพี จะมีอีเว้นท์ร่วมกัน   โดยรายละเอียดของอีเว้นท์ก็คือ วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลกสองล้อ 9 สมัยและลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกสี่ล้อ 6 สมัย จะทำการสลับตำแหน่งที่นั่งกันโดยรอสซี่นั้นจะกระโดดลงไปนั่งตัวแข่งแชมป์โลกเอฟวันของเมอร์ซีเดสปี 2019 ส่วนแฮมิลตันเองจะขึ้นไปควบตัวแข่งเอ็มวันของยามาฮ่าแฟคทรี่ทีม   สำหรับอีเว้นท์ดังกล่าวนั้นจัดขึ้นโดย มอนสเตอร์ อิเนอร์จี่ เครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่เป็นสปอนเซอร์หลักของแชมป์เปี้ยนทั้งสองคน สำหรับรายละเอียดของวันที่จัดงานนั้นก็คือวัน 9 ธันวาคมนี้ที่บาเลนเซีย ซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงที่การแข่งขันของทั้ง 2 รายการนั้นปิดฤดูกาลไปแล้ว       #GPthailandfamily #TheNinety-NineLorenzoThailand #MonsterEnergy #F1 #MotoGP #LewisHamilton #LH44 #TeamLH #ValentinoRossi #VR47 #ForzaValeForzaVale

หรือมันจะถึงเวลาแล้วจริงๆ ที่อดีจแชมป์โลกต้องไปจากสนาม MotoGP

หรือมันจะถึงเวลาแล้วจริงๆ Dorna Sport เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขัน MotoGP ได้มีการแจ้งว่า จะมีการแถลงข่าวของ “โฮเก้ ลอเรนโซ่” ในการแข่งขันที่สนาม Valencia ซึ่งหลังจากข่าวนี้เกิดขึ้น ทั้งสื่อเล็กใหญ่ ได้มีการคาดเดาไปในทางเดียวกันว่า “พี่หลาม” จะมีการประกาศรีไทร์อย่างแน่นอน เพราะการแถลงข่าวแบบนี้ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการประกาศรีไทร์ทั้งสิ้น หากการรีไทร์เกิดขึ้นจริง พวกเราทีมงาน GPThailandfamily ขอร่วมอวยพรให้พี่หลามโชคดีกับเส้นทางนอกสนามแข่ง https://gpthailandfamily.com/ #GPThailandfamily #MotoGP #Lorenzo #JL99

Sepang Circuit เปิดข้อมูลสนามที่น่าเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Sepang อยุ่ใกล้ประเทศไทย เดินทางสะดวก ราคาทริปไม่แพงจนเกินไป Sepang ถือเป็นทริปที่น่าสนใจกับคนไทยที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวใกล้ๆบ้านเรา สะดวกในการเดินทางและสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว เพราะการเดินทางที่มาเลนั้นมีรถสาธารณะมากมายหลากหลาย สะดวกในการเดินทาง โดย MotoGP  2019 ครั้งนี้ ทีมงาน GPthailandfamily จะได้ไปเก็บรีวิวมาฝาก อยากรู้เรื่องอะไร แนะนำแบบไหน สามารถคอมเม้นมาได้เลยเซปัง  หนึ่งในสนามที่ดีที่สุดในโลกมีเป็นมายาวนาน ที่อยู่ใกล้บ้านประเทศไทยเราที่สุด     เนื่องจากมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและเป็นเส้นทางค้าเครื่องเทศของโลกมาหลายร้อยปี ฉะนั้น มาเลเซียจึงกลายเป็นประเทศที่ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างในมาเลเซีย ไม่ว่าจะเป็นผู้คนหรือบ้านเรือน ล้วนแล้วแต่สะท้อนให้เห็นถึงมรดกและวัฒนธรรมที่ผ่านการผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวและมีสีสัน ดังนั้น หากคุณต้องการทำความเข้าใจวัฒนธรรมของมาเลเซีย คุณจะต้องรู้จักผู้คนในประเทศนี้เสียก่อน ค้นพบดินแดนแห่งความหลากหลายที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ ความหลากหลายของวัฒนธรรม ชาวมาเลย์ ชาวจีน ชาวอินเดีย และกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ อาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียอย่างสงบสุขมาแล้วรุ่นแล้วรุ่นเล่า วัฒนธรรมเหล่านี้ต่างมีอิทธิพลซึ่งกันและกัน ก่อรูปร่างกลายเป็นวัฒนธรรมมาเลเซียที่แท้จริงขึ้นมา ประชากรกลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซียได้แก่ ชาวมาเลย์ ชาวจีน และชาวอินเดีย ในรัฐซาบาห์และรัฐซาราวักมีกลุ่มชาติพันธุ์ที่หลากหลาย ซึ่งมีมรดกตกทอดและวัฒนธรรมเป็นของตัวเองชาวมาเลย์ปัจจุบัน ชาวมาเลย์คือกลุ่มชาติพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย คิดเป็นร้อยละ 50 ของประชากรทั้งหมดในประเทศ ในมาเลเซีย ชาวมาเลย์หมายถึง ผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามและปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวมาเลย์ พูดภาษามาเลย์ …

Sepang Circuit เปิดข้อมูลสนามที่น่าเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง Read More »